Mùa hè đến, chắc chắn không ít các bà mẹ đang phân vân không biết cho bé học gì để vừa vui vừa bổ ích. Sao các mẹ không thử tìm hiểu các lớp học võ thuật để các bé tập thử ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có được cái nhìn toàn vẹn hơn về lợi ích khi học võ nhé.

Tại sao mẹ nên cho bé học võ?

 

 1. Phát triển thể chất và ngăn ngừa bệnh tật

Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ…  Xương sẽ được kích thích phát triển, do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.

Không những giúp bé phát triển thể chất, do võ thuật là môn thể thao đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân. Khi tập võ, cơ thể đốt cháy ít nhất 500 calo trên 1 giờ nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động. Ngăn ngừa những tác hại tiềm tàng là các độc tố tích tụ trong cơ bắp lâu ngày dẫn đến nhiều loại bệnh như các bệnh về da, táo bón hay bệnh gan.

Đưa bé đi học võ có thể vừa giúp bé vui, khỏe vừa lưu thông khí huyết. Khi vận động sẽ kích thích hệ thống bạch huyết trong cơ thể. Và bằng cách này lượng độc tố trong cơ thể bé sẽ được kiểm soát tốt. Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ và học tập tốt hơn.

 1. Giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ

Những đứa trẻ to khỏe có khuynh hướng bắt nạt những trẻ thiếu tự tin và nhút nhát. Việc học một môn võ thuật nào đó, sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn. Bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.

Bên cạnh đó, sự tự tin là một điều tuyệt vời giúp bé có thể hòa đồng, thân thiện hơn. Những bài tập tự vệ sẽ giúp cho bé không bị bắt nạt. Cũng có thể trong những tình huống nguy cấp, phản xạ bé sẽ giúp được bạn bè hoặc người thân.

 1. Rèn luyện nhân cách

  Loi-ich-hoc-vo-cho-tre
  Xin chào

Người học võ luôn quang minh chính trực sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bởi vì đầu tiên bé sẽ phải học cách tôn trọng võ sư, tôn trọng các bậc anh chị đi trước. Từ đây, sẽ hình thành cho bé cách sống khiêm nhường và tôn kính những người xung quanh. Bên cạnh đó, võ thuật cũng sẽ rèn luyện ý chí bản lĩnh cho bé khi đương đầu với khó khăn.

 1. Rèn luyện kỹ năng tập trung

Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trong quá trình tập võ, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Bé cần tập trung cao để quan sát và ghi nhớ những gì huấn luyện viên nói đến từng chi tiết.

Sức mạnh của sự tập trung là rất cần thiết để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Khi mất tập trung bé không thể hoàn thành mọi việc nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, rất quan trọng để tập cho bé có sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ, bởi khả năng tập trung tốt sẽ hoàn thành được công việc nhanh hơn và dễ thành công hơn sau này.

 1. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Lợi ích khi học võ với các bé sau những giờ học căng thẳng ở trường lớp. Khi học võ, thực hiện các bài tập được xem như là một cách để trẻ giải trí, giảm stress hiệu quả. Vì thế mà có không ít những trẻ rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật. Tập luyện võ thuật giúp đầu óc trẻ được thư giãn, có được một tinh thần lành mạnh, minh mẫn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ôi....khuyến mãi tràn ngập

Days
Hours
Minutes
Seconds

nhanh tay đăng kí ngay hôm nay để nhận các ưu đãi:

 • Miễn phí một bộ võ phục chuẩn Karate
 • Hai buổi tập thử FREE