Khóa học Taekwondo

Taekwondo

Taekwondo không chỉ là bộ môn võ, nó còn được coi là “Quốc võ” của đất nước Hàn Quốc và đại diện cho tinh thần thượng võ của con người xứ sở kim chi. Giờ đây, Taekwondo không chỉ được người dân Hàn Quốc yêu thích, nó đã trở thành bộ môn thể thao quốc tế và được phát triển ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem Taekwondo là gì nhé?

Về định nghĩa và lịch sử phát triển

Trong tiếng Hàn Quốc, chữ “Tae” có nghĩa tiếng Việt là “đá bằng chân”; chữ “Kwon” có nghĩa là “đấm bằng tay” và chữ “Do” có nghĩa là “con đường” hay “nghệ thuật”. Như vậy, Taekwondo có nghĩa là “cách thức hay nghệ thuật đấu võ bằng tay và chân”.

Môn võ thuật Taekwondo có lịch sử hơn 2000 năm, bắt đầu từ thời cổ đại của lịch sử Hàn Quốc (lịch sử Hàn Quốc ghi chép, có thể bắt đầu có từ thời kỳ Cao Câu Ly năm 37 trước Công nguyên). Sự phát triển và tiến bộ của Taekwondo gắn liền với sự phát triển của đất nước Hàn Quốc. Môn võ thuật Taekwondo đã chứng kiến và trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng lịch sử Hàn Quốc. Theo thời gian, Taekwondo cũng giống như các môn võ thuật của các nước phương Đông khác, đều tiếp thu và chịu sự ảnh hưởng của các nền võ thuật từ các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc.

Võ thuật Taekwondo hiện đại phát triển mạnh mẽ được như ngày nay là nhờ công lớn của người được thừa nhận là cha đẻ của Taekwondo hiện đại – người sáng lập kiêm Chủ tịch của Liên đoàn Taekwondo quốc tế (ITF) – Thiếu tướng Choi Hong Hi. Nhờ sự nỗ lực và cống hiến hết mình của Ngài mà Taekwondo đã thành công, phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay. Hiện nay, Liên đoàn Taekwondo quốc tế đã có 193 quốc gia thành viên thế giới, với khoảng 50.000.000 người tập luyện. Và IOC đã công nhận Taekwondo là môn thể thao quốc tế tại đại hội lần thứ 83 năm 1980 và công nhận Taekwondo là môn thi đấu tại Thế vận hội 2000, 2004, 2008, 2012, 2016.

Võ thuật Taekwondo xuất hiện ở Việt Nam do được quân đội Nam Hàn truyền bá trong chiến tranh Việt Nam. Thời gian đầu, môn võ này được gọi là Võ Đại Hàn, sau đó được gọi là Túc Quyền Đạo, Thái Cực Đạo. Cho đến thời điểm hiện tại, Taekwondo là một trong những bộ môn võ thuật yêu thích của người Việt và thu hút được rất nhiều người tham gia tập luyện. Việt Nam cũng là nước có nhiều võ sĩ Taekwondo giỏi và giành được nhiều thứ hạng cao trong các cuộc thi đấu Quốc tế.

https://vietnhatclub.org/app/uploads/2020/10/IMG_2651-1024x683.jpg

Đặc điểm nổi bật của võ thuật Taekwondo.

Taekwondo là hình thức võ thuật cụ thể, chủ yếu tập trung vào các kỹ thuật đấm, đá và đặc biệt là đá. Trong luyện tập hay thi đấu, các võ kỹ Taekwondo chủ yếu sử dụng 2 kỹ thuật chính là đấm và đá. Bên cạnh đó, Taekwondo vẫn sử dụng các kỹ thuật dùng các đòn đánh bằng cẳng tay, chỏ, gối và sử dụng một số kỹ thuật níu, giữ, kéo ngã…

Các bài quyền của Taekwondo mang dáng dấp của một môn võ thuật thực chiến thuần túy. Khi tập Taekwondo, các võ sỹ sẽ được trải nghiệm đầy đủ các kỹ thuật tay không, sử dụng các “vũ khí” tự nhiên trên cơ thể con người. Khi tập luyện Taekwondo, người tập phải chú trọng đến chuẩn mực và tính chuẩn xác trong từng kỹ thuật, trong từng bài quyền cụ thể. Tập luyện đúng kỹ thuật sẽ giúp các võ sỹ tạo được uy lực nhiều hơn, giúp vượt trội hơn hẳn trong thực chiến.

Lớp Taekwondo Vietnhatclub:
Thời gian: 19:00-20:30 thứ 4 và thứ 7
Địa điểm: Vietnhatclub Cầu Giấy: Tầng 1 mặt sau tòa nhà N07B1.2 khu Đô thị mới Dịch Vọng, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

https://vietnhatclub.org/app/uploads/2020/10/IMG_2650-1024x683.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *