Chương trình: Chung tay hỗ trợ trường Mầm non và cấp 1 Nặm Đông - Xã Cần Nông - Tỉnh Cao Bằng :: VNC Foundation

Chương trình: Chung tay hỗ trợ trường Mầm non và cấp 1 Nặm Đông - Xã Cần Nông - Tỉnh Cao Bằng

Ban quản trị  23/05/2012 04:11:14 PM 
Chương trình: Chung tay hỗ trợ trường Mầm non và cấp 1 Nặm Đông - Xã Cần Nông - Tỉnh Cao BằngMục đích của chương trình:
 • Kêu gọi đầu tư xây dựng sân gạch lát nền cho trường học.
 • Quyên góp trang thiết bị học tập, vận động tài chính mua đồ dùng học tập/ dụng cụ giảng dạy cho trường.

Cao Bằng là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Hai mặt Bắc và Đông Bắc giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), với đường biên giới dài 322 km, phía Tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn. Cần Nông là một xã biên giới thuộc địa bàn huyện Thông Nông có tổng số 70 hộ với hơn 240 nhân khẩu. Tỉ lệ nghèo ở đây là 80%.
Học sinh của 3 xóm học tại điểm trường này: gồm Nặm Đông, Phe Rạc và Lũng Rì. Trường Nặm Đông nói riêng nằm cạnh đường cái và cách xa trung tâm xã Cần Nông khoảng 6km. Sĩ số học sinh đang học đây (theo thống kê từ mạng xã hội Soha.vn):

 • 19 em lớp mầm non (7 nam, 12 nữ).
 • 10 em lớp 1 (6 nam, 4 nữ).
 • 08 em lớp 2 (5 nam 3 nữ).


Qua điều tra sơ bộ ban đầu, trường bước đầu đã được một số nhóm tình nguyện quyên góp quần áo ấm, và cũng được các tổ chức First Aid, Action Aid đầu tư xây nhà WC, trường học bằng gạch cho các bạn nhỏ. Tuy nhiên, hiện tại trang thiết bị, vật chất còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là các bạn học sinh tại trường gồm nhiều bậc học khác nhau. Theo một số nguồn tin của các bạn tình nguyện, và của thầy Bùi Việt Bằng, trường Nặm Đông nằm sát 1 con sông, và nhìn sang bên kia là TQ, vùng này tuy là giáp ranh nhưng lại rất hoang sơ.

Mục tiêu của Vietnhatclub thông qua chương trình này

 • Bước đầu thực hiện những hoạt động từ thiện qui mô nhỏ, xây dựng Vietnhatclub Foundation.
 • Mang lại lợi ích cho xã hội thông qua việc kết hợp thanh thiếu niên, cộng đồng trên cả nước.
 • Mạng lại cho các bạn học viên Vietnhatclub một tầm nhìn, lối sống vì cộng đồng, có trách nhiệm với xã hội.
 • Huy động nguồn lực hiện có của Vietnhatclub: lượng học viên, phụ huynh, mạng lưới những người làm thể thao chuyên nghiệp, hệ thống truyền thông của câu lạc bộ (internet, tình nguyện viên…) kết hợp với các tổ chức / công ty trong và ngoài nước nhằm đóng góp và tạo ra “những thay đổi tích cực” cho xã hội.


Hiện tại, qua sự giới thiệu và hỗ trợ từ phía tổ chức First-Aid, Vietnhatclub đã có được thông tin và các hình thức có thể tổ chức chương trình như sau:

 • Phương án 01: Đầu tư sân thềm tại trường Mầm non và cấp 1 Nặm Đông - Xã Cần Nông - Tỉnh Cao Bằng.
 • Phương án 02: Cung cấp trang thiết bị học tập , thể thao và quần áo cho học sinh trường mầm non và tiểu học Nặm Đông - Xã Cần Nông - Tỉnh Cao Bằng.

Các chương trình có thể được chia thành từng giai đoạn, mỗi giai đoạn tập trung vào thực hiện một hoạt động để đạt được hiệu quả cao nhất.

Với mục tiêu triển khai chương trình này và mang lại những lợi ích cho các em học sinh nghèo của trường Nặm Đông, Vietnhatclub Foundation kêu gọi sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cũng như các học viên Vietnhatclub cùng chung tay, chung sức để những dự án hỗ trợ cũng như hoạt động của Vietnhatclub thành công tốt đẹp. Để biết thêm thông tin chi tiết, kế hoạch dự án, dự toán đầu tư, kế hoạch hành động, xin download và xem thông tin tại file đính kèm dưới đây:

VNC Foundation (version 2 ) - 2012

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

“Học võ là học đạo”