Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức & Sự kiện
Địa điểm
Thư viện
Karatedo
Phụ kiện
Liên hệ
Ảnh | Video | Tài liệu | Blog
 
Giáo dục trẻ em: Trẻ thích vận động sẽ thông minh và sáng tạo hơn :: Thư viện
Giáo dục trẻ em

Trẻ thích vận động sẽ thông minh và sáng tạo hơn

Afamily
Afamily
   
01:57' PM - Thứ bảy, 17/03/2012
Thực tế đã chứng minh trong khoảng từ 2 đến 5 tuổi, não của những trẻ thích hoạt động lớn hơn ít nhất 30% so với những trẻ ít hoạt động.

Nhiều bậc cha mẹ đo sự thông minh của con mình bằng việc trẻ biết được bao nhiêu kiến thức, thuộc bao nhiêu bài thơ..., thậm chí còn tốn rất nhiều tiền để cho trẻ đi học đàn, học vẽ, học ngoại ngữ...

Thực tế, đây là một sai lầm lớn. Sự thông minh không chỉ là những hiểu biết trẻ có mà còn bao gồm việc trẻ giải quyết một sự việc hiệu quả như thế nào, hay khả năng thích nghi với môi trường mới nhanh chóng ra sao. Và một trong những cách để rèn luyện sự thông minh là cho trẻ tham gia những hoạt động vui chơi hay thể dục thể thao một cách có mục đích.Sự vận động có thể kích thích não phát triển

Sự phát triển về khả năng vận động có thể phản ánh trực tiếp trạng thái phát triển trí lực của trẻ. Chúng ta vẫn biết rằng những trẻ kém thông minh thường hoạt động một cách chậm chạp hơn những trẻ bình thường khác. Cũng có thể nói sự phát triển về hoạt động chân tay là một trong những hình thức biểu hiện sự phát triển trí lực.

Nguyên nhân là do não điều khiển mọi hoạt động của con người. Mọi bộ phận trên cơ thể đều có một trung tâm hoạt động tương ứng của não điều khiển, vì thể những trẻ thích hoạt động có thể kích thích các nếp nhăn tương ứng trong não hoạt động tích cực và hiệu quả hơn, có tác dụng chỉ đạo sự hoạt động của trẻ phát triển. Ngoài ra, sự phát triển về khả năng hoạt động của trẻ có mối quan hệ mật thiết cả về thời gian và không gian với sự phát triển của não.Trẻ thích chơi đùa sẽ có tính sáng tạo hơn

Các chuyên gia cho biết chơi đùa là cách tốt nhất để trẻ quan sát, nhận biết, lý giải,... có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của não.

Thực tiễn cũng đã chứng minh trong khoảng từ 2 đến 5 tuổi, não của những trẻ thích hoạt động lớn hơn ít nhất 30% so với những trẻ ít hoạt động. Bởi trong quá trình hoạt động, vui chơi, trẻ phải thực hiện hơn mười động tác có liên quan đến hoạt động của não và tư duy, ví dụ như giữ thăng bằng, điều hòa tâm lý, giải quyết sự việc... Thông qua sự vận động, trẻ có thể nâng cao sự nhận biết các sự vật, hiện tượng khác nhau, nâng cao khả năng biểu đạt và tính sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như cách tư duy, ngoài ra còn có thể loại bỏ áp lực tâm lý...

Do đó, các bậc cha mẹ không nên coi thường sự vận động của trẻ, cần cố gắng tạo ra những môi trường và điều kiện thích hợp, cổ vũ trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, từ đó thúc đẩy trí lực và tâm lý trẻ phát triển.

Nên cho trẻ tham gia các trò chơi thú vị

Phương thức cho trẻ vận động rất đa dạng, và bạn nên cho bé tham gia chủ yếu vào các trò chơi thú vị. Từ đó rèn luyện cho trẻ những kĩ năng cơ bản như đi, chạy, nhảy, bơi lội, ném, quăng... Tuy nhiên, do các cơ và xương của trẻ chưa hoàn thiện nên bạn không nên cho trẻ chơi những trò chơi phải dùng nhiều sức lực quá sớm.

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

“Học võ là học đạo”


Số lượt đọc:  116
Hình ảnh mới nhất

Trang:  1/4Trang sau 
Đơn vị tài trợ

Bản quyền © Câu lạc bộ Võ Thuật Việt Nhật - Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 25T1 - Khu N05 Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy.

Karatedo
Kỹ thuật
Đạo
Nhân vật
Lộ trình Karatedo tại CLB
Bài viêt hay
Liên hệ
Đăng ký tham gia
Tài trợ
Liên kết đào tạo
Hợp tác giao lưu