Trang chủ
Giới thiệu
Địa điểm
Thành Viên
Karatedo
Tin tức & Sự kiện
Phụ kiện
Kỹ thuật | Đạo | Nhân vật | Lộ trình | Bài viết hay | Ảnh | Video | Tài liệu
 
Nguyễn Trọng Bảo Ngọc - cô võ sĩ có bằng cử nhân :: Nhân vật

Nguyễn Trọng Bảo Ngọc - cô võ sĩ có bằng cử nhân

Thể thao thành phố HCM
VnExpress
   
11:32' AM - Thứ bảy, 12/10/2002
Không được "chọn mặt gửi vàng" trước ngày tham dự ASIAD, nhưng võ sĩ karatedo Nguyễn Trọng Bảo Ngọc là người đã mang về cho thể thao Việt Nam chiếc HC vàng thứ tư. Vừa tập võ, vừa học văn hóa, Ngọc đã tốt nghiệp ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.
Bảo Ngọc trên bục nhận huy chương.

Nguyễn Trọng Bảo Ngọc, quê gốc Quảng Nam, sinh ngày 2/11/1979 và là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Ngọc đến với karatedo từ năm lớp 4 với mục đích rèn luyện sức khỏe tại nhà thiếu nhi quận Tân Bình. Năm 1991, chị thi đấu trong chi hội karatedo của Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM, rồi vào đội năng khiếu tập trung của thành phố năm 1994.

Ông Nguyễn Văn Ái, phó chủ tịch hội karatedo TP HCM, cho biết: "Khi thi đấu, Ngọc rất lầm lỳ nhưng tỉnh táo. Trong tập luyện, em chăm chỉ và tiếp thu nhanh lời truyền đạt của HLV. Khác với mọi võ sĩ khi ra đòn là hét lên những âm thanh không rõ, đại loại như cha... ya... thì Ngọc hô thẳng thừng đá này, đấm này... Đấy là kỷ niệm tôi nhớ nhất về em".

Ngọc đã có nhiều thành tích đáng nể: HC bạc đồng đội giải quốc tế Malaysia Mở rộng năm 1995, HC bạc giải trẻ châu Á 1996 tại Đài Loan, HC vàng giải Malaysia Mở rộng 1998, HC vàng đồng đội SEA Games 21 và bây giờ là HC vàng cá nhân ASIAD 14.

Bảo Ngọc, cao 1m65, nặng 60 kg, là người giản dị, hòa đồng với bạn bè, thích trổ tài bếp núc và có nhiều tài lẻ khác. Cô bắn súng giỏi (được 28 điểm 3 môn trong kỳ thi quân sự), bơi lội tốt và đặc biệt có khả năng chơi billiards khiến cánh mày râu phải vì nể.

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

“Học võ là học đạo”

Số lượt đọc:  278
Bài mới:  
Thầy Masao Kagawa - 8th dan
28/06/2013 10:07' AM
Hình ảnh mới nhất

Trang:  1/4Trang sau 
Đơn vị tài trợ

Bản quyền © Câu lạc bộ Võ Thuật Việt Nhật - Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 25T1 - Khu N05 Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy.

Karatedo
Kỹ thuật
Đạo
Nhân vật
Lộ trình Karatedo tại CLB
Bài viêt hay
Liên hệ
Đăng ký tham gia
Tài trợ
Liên kết đào tạo
Hợp tác giao lưu