Trang chủ
Giới thiệu
Địa điểm
Thành Viên
Karatedo
Tin tức & Sự kiện
Phụ kiện
Kỹ thuật | Đạo | Nhân vật | Lộ trình | Bài viết hay | Ảnh | Video | Tài liệu
 
Ý nghĩa của đai vàng :: Karatedo

Ý nghĩa của đai vàng

Hai Thanh
Vietnhatclub
   
12:12' AM - Thứ tư, 03/10/2012
Ý nghĩa màu đai

Sau bao nỗ lực cố gắng, hạt giống nhỏ đã nảy mầm và nhú lên khỏi mặt đất. Màu vàng tượng trưng cho những tia sáng mặt trời đầu tiên chiếu vào chồi non mang đến cho nó nguồn sức mạnh mới, hướng đi mới và 1 sự khởi đầu mới. Họ nhìn thấy và tin vào lối đi trước mắt thênh thang, rộng lớn. Giống như những cái cây luôn hướng về ánh sáng mặt trời, các võ sinh giờ sẽ phấn đấu tập luyện để khám phá bản thân, theo đuổi con đường đúng đắn.

Giai đoạn này , võ sinh nhận ra những thay đổi tích cực trong suy nghĩ & trong thể chất. Việc tập luyện đã cho những kết quả khả quan. Võ sinh trở nên yêu quý võ đường & bạn tập hơn. Nâng niu & trân trọng chiếc đai vàng mà mình có được.Kiếm soát thân trên

Để lên được đai vàng, bạn phải điều khiển & nhận biết được sự di chuyển của phần thân trên. Và đặc biệt là vùng rốn (Đan điền). Những bài tập như tấn Kibadachi, Tấn Zen. Di chuyển hay nhảy đấm tại chỗ…giúp bạn kiểm soát được vùng này. Có nghĩa là vùng đan điền nên giữ nguyên tại độ cao đó khi di chuyển tấn hay khi đi quyền.

Do chân chưa đủ khỏe & kỹ thuật chưa tốt, các võ sinh mới thường có xu hướng di chuyển vùng này lên xuống với biên độ lớn khi di chuyển tấn. Qua quá trình tập luyện liên tục & thường xuyên, cơ chân & cảm giác được làm quen sẽ trở nên khỏe mạnh & ổn định hơn.

Các kỹ thuật bắt buộc cần biết để thi lên đai vàng

Các kỹ thuật đấm:
- Đấm thượng đẳng (Jodan Tsuki)
- Đấm trung đẳng (Chudan Tsuki)
Các kỹ thuật đỡ:
- Đỡ cao (Jodan Age Uke)
- Đỡ từ ngoài vào (Uchi Uke)
- Đỡ từ trong ra (Soto Uke)
- Gạt dưới (Gedan Barai)
- Chém cạnh tay (Gedan Uke)
Các thế tấn:
- Tấn Kỵ mã (Kibadachi)
- Tấn Dài (Zenkutsu dachi)
- Tấn Ko (Kojutsu Dachi)
Các đòn đá:
- Đá trước (Mae Geri)
- Đá ngang (Yoko Geri)

Hải Thanh

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

“Học võ là học đạo”

Số lượt đọc:  4866
Bài mới: