Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức & Sự kiện
Địa điểm
Thư viện
Karatedo
Phụ kiện
Liên hệ
Kỹ thuật | Đạo | Nhân vật | Lộ trình Karatedo tại VietNhatClub | Bài viết hay
 
Đạo

Văn hóa và Đạo Đức Karate-do

01/04/2013 06:58' PM
Chữ " Do " của Karate-do có nghĩa ở đây là Đạo . Đạo ở đây là con đường dẫn dắt chúng ta đi tới chân lý để hiểu thế nào là Chân Thiện Mỹ và việc tu tập thể xác lẫn tinh thần được đồng nhất thể.

7 Nguyên Tắc của Bushido

10/10/2012 02:10' PM
Đại sư thiền Kodo Sawaki đã từng nói là : Zen (thiền) và Võ thuật là Một! Trong Thiền cũng như trong Võ thuật đòi hỏi sự khổ luyện. Không thể tính thời gian để đạt tới sự giác ngộ, Thiền là cả cuộc đời. Võ thuật cũng vây!

DOJO - ĐẠO ĐƯỜNG

04/04/2012 01:56' PM
Tiếng Nhật, dojo (ĐẠO ĐƯỜNG) nay được dùng với ý nghĩa VÕ ĐƯỜNG. Từ "dojo" xuất xứ ở tiếng Sankrit “bodhimandala” nghĩa là “nơi giác ngộ”. Vì thế, dojo hoàn toàn khác hẳn một phòng tập võ, tập thể dục hay một câu lạc bộ sức khoẻ. Chẳng hạn, trong một câu lạc bộ sức khoẻ, sau khi hội viên đóng phí thì nghĩ rằng việc giữ nơi tập cho sạch sẽ là công việc của người khác vì mình đã đóng tiền để thuê họ làm việc này. Trong dojo, không phải như thế.

Những điều huấn thị của tổ sư Shotokan Ryu Karate Gichin Funakoshi

17/03/2012 02:28' PM
Võ sư Funakoshi Gichin (tiếng Nhật: 船越 義珍) (1868-1957) đưa ra năm điều huấn thị đối với người luyện Karate chi phái Shotokan để rèn luyện đạo đức.
Hình ảnh mới nhất

Trang:  1/4Trang sau 
Đơn vị tài trợ

Bản quyền © Câu lạc bộ Võ Thuật Việt Nhật - Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 25T1 - Khu N05 Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy.

Karatedo
Kỹ thuật
Đạo
Nhân vật
Lộ trình Karatedo tại CLB
Bài viêt hay
Liên hệ
Đăng ký tham gia
Tài trợ
Liên kết đào tạo
Hợp tác giao lưu