Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức & Sự kiện
Địa điểm
Thư viện
Karatedo
Phụ kiện
Liên hệ
Ảnh | Video | Tài liệu | Blog
 
Chuyến chinh phục Fansipang 2012 - Vietnhatclub Team :: Blog

Chuyến chinh phục Fansipang 2012 - Vietnhatclub Team

Bùi Việt Bằng
Vietnhatclub
   
05:58' PM - Thứ bảy, 05/05/2012
Sau hai lần chinh phục Fansipang vào các năm trước, năm nay tôi chọn tuyến đường đi dễ và ngắn nhất. Nhưng chuyến đi này cho tôi những trải nghiệm về cảm xúc, tình cảm hết sức đặt biệt. Mỗi lần leo Fan là một lần khám phá bản thân mình, mỗi chuyến đi đều có những kỷ niệm riêng rẽ, mỗi nhóm leo đều có những không khí tuyệt vời khác nhau.
Đòan leo Fan 2012 lần này của tôi có thành phần khá đặc biệt, mọi người đều là thành viên của Vietnhatclub , đặc biệt có 02 phụ huynh tham gia chuyến này. Phần lớn các thành viên đều là những người luyện tập võ thuật chăm chỉ, thường xuyên và nghiêm túc. Chính vì vậy, khi tổ chức chuyến đi, tôi không hề e ngại về thể lực của đòan, mà tôi rất tự tin.
Trước hết, tôi xin nói về sự đặc biệt của thành phần đòan. Trong đòan chinh phục lần này, các mối quan hệ gần gũi và rất đặc biệt so với các đòan leo Fan khác mà các bạn thành lập trên diễn đàn.+ Cha và Con gái : Anh Chíên quyết định chóng vánh để tham gia cùng với cô con gái ( Nghiem Thu Huyền - trợ giảng tại Vietnhatclub ) . Anh đã thực sự nỗ lực để đảm bảo sức khỏe chinh phục đỉnh núi cùng cả đòan. Một người cha leo Fan cùng con gái, tôi tin chắc không mấy đòan leo Fan có được điều này. Anh Chiến là một người cha tuyệt vời như vậy, anh luôn mong muốn người con gái của mình biết rằng : Bố mẹ luôn theo từng bước con đi, dù con có muốn đến nơi nào bố mẹ vẫn luôn sẵn sàng đi bên cạnh ủng hộ.

+ Cậu và Cháu Trai : Trong đòan còn có bạn Định là cháu trai của anh Chiến, ngòai hai người còn của mình. Định luôn là người cháu trai mà anh Chiến yêu thương che trở nhiều nhất, với tất cả tình cảm của một người cậu ruột, anh theo sát từng bước đi của Định , thúc đẩy Định tiến lên. Không phụ lòng anh và mọi người, Định đã làm tất cả mọi người phải thán phục với ý chí quyết tâm vượt qua chính mình. Với bạn có thể leo Fan là đơn giản, với Định leo Fan với cơ thể gần 90 kg thì các đòan khác đều phải hỏi thăm cả.
+ Quan hệ Đồng nghiệp : Trương Đắc Bình và Nguyễn Bá THái Bình Dương là hai anh em đồng nghiệp tại công ty. Hai người luôn đồng hành trong công việc và cuộc sống, Dương luôn coi Bình như người anh để hỏi han, Bình luôn chia sẻ với Dương mọi điều trong cuộc sống. Lần này , họ bắt tay nhau leo đỉnh Fansipang như minh chứng về tinh thần đồng đội. Khi chung tay, chúng ta có thể chinh phục mọi điều.
+ Quan hệ Anh em họ : Tôi và Dũng là anh em họ . Dũng đã theo học tại Vietnhatclub nhiều năm. Dũng là người đơn giản, luôn nhìn mọi việc một cách tối thiểu nhất. Đó là điểm yếu trong cuộc sống, nhưng nó lại là điểm mạnh đối với người leo núi, chính vì vậy Dũng đi tiên phong và cán đích chinh phục đỉnh trước đòan hơn 1 tiếng đồng hồ. Mong rằng, chuyến đi sẽ đem lại cho Dũng nhiều trải nghiệm thú vị, tích lũy những triết lý sống để Dũng thành công hơn trong tương lai.
+ Quan hệ Bạn học : Khánh và Quân là hai người bạn học từ thủa nhỏ, sau đó rủ nhau đi học võ tại Vietnhatclub. Chuyến đi này, hai người cũng luôn cùng nhau đi tại tốp cuối của đòan để san sẻ, ủ ôi, động viên nhau tới đích. Sau chuyến đi, mong rằng hai bạn sẽ luôn gắn bó với nhau trong tương lai để cùng phát triển.
+ Quan hệ Thầy giáo và Phụ huynh học sinh : Chị Hoa là phụ huynh của bạn Phương Be & Bi tại Vietnhatclub nhiều năm nay, chị luôn ủng hộ các họat động ngọai khóa của Vietnhatclub. Trong suốt quá trình để chinh phục Fansipang, chị luôn mong muốn trao đổi và chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống với các thành viên trẻ trong đòan.
+ Quan hệ đồng môn : Trong đòan mọi người đều đã quen biết và tập luyện cùng với nhau nhiều năm. Trong súôt quá trình trưởng thành từ lúc còn là các cô cậu thiếu niên tới việc trở thành các thanh niên khỏe mạnh như bây giờ, các bạn đã quá hiểu về nhau, tính cách của nhau nhưng chưa có dịp nào đồng hành chia sẻ những gian nan vất vả. Chính vì vậy, trong suốt quá trình leo núi, mọi vấn đề đã được giải quyết, mọi ghen tị nhỏ nhoi, mọi khúc mắc trẻ con , mọi ích kỷ của tuổi trẻ đã được các bạn trút bỏ để trân trọng tình cảm , cơ duyên mà karate đã đem các bạn lại gần nhau để trở thành huynh đệ đồng môn.
+ Quan hệ Thầy trò : Mặc dù ngọai trừ hai người phụ huynh , còn lại đều là những học viên của Vietnhatclub đã tập luyện cùng tôi nhiều năm, tôi luôn coi các bạn trẻ là chính mình, nhìn vào các bạn để thay đổi những khiếm khuyết của bản thân, cũng như cố gắng phát huy những gì mình đang có. Chuyến đi rất ý nghĩa khi tình cảm của chúng ta được trân trọng hơn !
Thông tin sơ lược hành trình chinh phục Fansipang của Vietnhatclub Team 2012 :
- Thành phần đòan đi : gồm 12 người - 02 phụ huynh ( anh Chiến , Chị Hoa ) - 02 nữ ( chị Hoa , Huyền ) - 02 bạn 9x ( Nam , Định )
- Thời gian : 2 ngày 1 đêm
- Khởi hành tại Hà Nội lúc : 7h40 phút tại ga Trần Quý Cáp ngày 28-4
- Tới Lào Cai lúc 5h30 phút ngày 29 - 4
- Tới Sapa lúc 6h30 phút - Ăn sáng - Đi chợ mua ( 03 con gà, rau cải , trứng,răng susu, nước uống, mắm, tương ớt, dầu ăn )
- 7h gặp đội Porter : 3 người - Lên xe
- 7h30 tới Trạm Tôn - Điểm xuất phát và khởi hành lúc 8h
- 11h tới điểm trạm nghỉ 2.200 mét - đi qua tới khu bãi thả bò nghỉ ăn trưa
- 13h tới điểm nghỉ 2,800 mét - nghỉ , dọn đồ chuẩn bị chinh phục đỉnh. Làm công tác tư tưởng với mọi người đều quyết tâm chinh phục ngay trong ngày . Trưởng đòan lượng sức của mọi người và thấy may mắn khi thời tiết thuận lợi : nắng nhẹ, gió mát . Lúc này , mọi người bỏ đồ chỉ mang theo : áo khóa, áo đồng phục, đèn pin, áo mưa, mũ để đi tiếp .
- 14h : Xuất phát chinh phục Nóc nhà Đông Dương - trong sự ngỡ ngàng của các đòan đang nghỉ ở trạm 2,800 mét.
- 15h35' : Có thông báo thành viên đầu tiên trong đòan đã chinh phục : bạn Dũng
- 16h45 : Hai người cuối cùng của đòan lên tới đỉnh ( Bằng & Định ) - Vietnhatclub Team thành công ! - Mọi người đã rất mệt mỏi, lúc đó tất cả sức lực bắt đầu cạn kiệt, mọi người đi bằng ý chí quyết tâm rất cao. Mặc dù vậy, vẫn phải chúc mừng và thừa hưởng thành quả bằng những bức hình kỷ niệm.
- 17h : Cả đòan bắt đầu trở về Trạm 2800 mét - Mọi sức lực, năng lượng dự trữ đã dồn hết ra để leo lên, không ai còn động lực trong người để đi tiếp. Các thành viên khỏe nhất bắt đầu hò hét để tăng khí thế cho đòan. Lúc lên leo qua các vách đá đã khó khăn, khi về leo xuống còn nhiều hiểm nguy hơn nữa. Trong ánh sáng mờ của buổi chiều tà ( vì trời đẹp nên đường đi còn khá sáng , mọi người hạn chế dùng đèn pin vì lúc này rắn sẽ theo ánh đèn mà ra tấn công người ) , mọi người hỗ trợ nhau di chuyển khá chậm vì cạn kiệt sức lực. Lúc này, mọi ý chí cũng đã hết , mọi người phải sử dụng tới nguồn năng lượng cuối cùng của cơ thể : Năng lượng sinh tồn .

Để đảm bảo , các thành viên khỏe được đi xen kẽ để có thể hỗ trợ lẫn nhau. Mọi người bước từng bước trong đau đớn của cơ thể, trong sự mệt mỏi căng thẳng, tâm lý lo lắng bắt đầu, sự lạc quan cũng đã mất .
- 19h : Cả đòan về tới Trạm 2800 trong lúc cơ thể đã mệt rã rời, nhiễm lạnh . Lúc này, chúng ta chỉ mong có bát canh nóng. Mọi người nhanh chóng vào Lán để ăn bữa tối và đi ngủ.
Sáng hôm sau :
- Các thành viên đều dậy từ rất sớm , thưởng thức tô mỳ tôm nóng . Dọn dẹp đồ đạc để lên đường. Trông ai cũng phấn chấn trở lại sau khi nghĩ đến việc trở về .
- 8h : Mọi người xuất phát trở về từ trạm 2800
- 10h : Tới trạm nghỉ 2.200 mét để nghỉ trưa - Trưởng đòan quyết định nghỉ ở giữa rừng không dừng chân tại khu vực Trạm.
- 11h15 : Mọi người vừa đi vừa vui vẻ chụp ảnh, thưởng lãm phong cảnh hùng vĩ , tận hưởng món quà mà thiên nhiên ban cho, ngắm nhìn bầu trời trong xanh và những làn mây trắng bay qua. Biểu diễn, thể hiện các thế võ, pose hình vvv được mọi người nhiệt tình triển khai. Các câu chuyện đùa , những ký ức về nhau , nói xấu nói tốt đem ra trình bày theo từng bước đi để sau đó mọi người cùng để lại nó theo gió đại ngàn bay đi. Về tới suối, cả đòan nghỉ ngơi ngâm chân trong làn nước mát lạnh hồi phục lại cơ thể.
- 12h30 : Cả đòan về tới Trạm Tôn - Lên Xe về Sapa - Chia tay đòan Porter trong lưu luyến - Xe tiếp tục đưa đòan về Lào Cai - Tới thẳng quán THắng Cố -
- 14h : Cuộc liên hoan Thắng Cố bắt đầu - 2 nồi Thắng Cố ,bia , nước ngọt - phần thưởng dành cho người chiến thắng bao giờ cũng rất ngọt ngào theo nhiều nghĩa.
- 18h30 : Tàu LC6 đưa đòan trở về Hà Nội - mang thêm ít dư âm của núi rừng Hòang Liên là vài cân đào Sapa !
Hero of Campain : Nguyễn Thành Định
Người đầu tiên lên tới đỉnh của đòan : Phạm Tiến Dũng
Thành viên nam cao tuổi nhất đòan : Mr. Chiến - 43 tuổi
Thành viên nữ cao tuổi nhất đòan : Chị Hoa
Thành viên nhỏ tuổi nhất đòan : Nguyễn Sỹ Hòai Nam - 17 tuổi sắp sang 18
Nick name phát sinh hay nhất : Quân Ủ Ôi
Tai nạn nặng nhất : Mr. Bằng bị ngã dập mông 1 lần nhưng không đau lắm
Ảnh hưởng sức khỏe : Khánh bị đau đầu- đau răng, Huyền bị chóng mặt, Bằng bị nhiễm lạnh, An bị đau bụng, Bình bị đau gối, Quân bị đau miệng vì kêu ủ ôi nhiều ... nhưng tất cả đều lặt vặt.
Đòan đi gặp : 01 con giun đất rất to, 01 con nòng nọc ở suối cũng rất to .
Tôi rất tự hào khi được chinh phục Fansipang cùng mọi người !

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

“Học võ là học đạo”

Số lượt đọc:  117
Bài mới:  
Vì sao tôi tập Karate
01/02/2013 02:01' AM
7 Nguyên Tắc của Bushido
10/10/2012 02:10' PM
HÃY CỐ GẮNG ÍT HƠN
23/07/2012 06:42' PM
Bài đã đăng:
Hình ảnh mới nhất

Trang:  1/4Trang sau 
Đơn vị tài trợ

Bản quyền © Câu lạc bộ Võ Thuật Việt Nhật - Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 25T1 - Khu N05 Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy.

Karatedo
Kỹ thuật
Đạo
Nhân vật
Lộ trình Karatedo tại CLB
Bài viêt hay
Liên hệ
Đăng ký tham gia
Tài trợ
Liên kết đào tạo
Hợp tác giao lưu