Trang chủ
Giới thiệu
Địa điểm
Thành Viên
Karatedo
Tin tức & Sự kiện
Phụ kiện
Kỹ thuật | Đạo | Nhân vật | Lộ trình | Bài viết hay | Ảnh | Video | Tài liệu
 
Môi trường giáo dục Phụ trợ :: Bài viết hay

Môi trường giáo dục Phụ trợ

Bui Viet Bang
Vietnhatclub
   
03:26' PM - Thứ sáu, 16/08/2013

Thưa mọi người,

Những phụ huynh đã và đang cho con đi học chắc hẳn sẽ nghe tới những từ ngữ như : Môi trường chính khóa, học phụ đạo trường học Chất lượng cao, trường Thực nghiệm. Phụ huynh đang bị rối tung lên vì những môi trường khác nhau. Với quan điểm cá nhân, tôi có cách nhìn như sau:

Với mỗi người học ( không tính tuổi ) đều sẽ có tới 7 loại môi trường để học nhưng có thể chia làm 2 : Môi trường Giáo dục chính khóa và Môi trường Giáo dục phụ trợ?

Vậy thế nào là môi trường chính khóa,thế là là môi trường phụ trợ . Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh, khả năng và sự lựa chọn cá nhân.

- Với phần đông trong xã hội việc đến trường học sư phạm học toán văn ngoại ngữ là môi trường chính khóa . Nhưng với những người theo đuổi con đường nghệ thuật : hát , múa, thể thao ....thì đấy không phải là môi trường chính khóa.

- Thậm chí : Có bố mẹ gửi con ở nhà ông bác quen bảo ông ấy dạy đàn, dạy vẽ thì coi đó là môi trường chính khóa.

Môi trường chính khóa là môi trường mà mọi người học coi là quan trọng nhất đối với bản thân mình để tích lũy giá trị cá nhân. (Quan điểm cá nhân tôi)

Môi trường Giáo dục phụ trợ là môi trường giúp người học cải thiện các giá trị bản thân , bù đắp chỗ thiếu hụt của môi trường chính khóa cho người học.

Một môi trường Giáo dục phụ trợ cũng quan trọng và cần suy nghĩ nghiêm túc trong cách nhình nhận, vì đã là môi trường giáo dục thì nó có tác dụng và ảnh hưởng tới giá trị bản thân của người học.

Tôi xin phép được giới thiệu về môi trường ở Vietnhatclub ( tôi không có ý để PR hay giới thiệu về Clb của tôi nhiều hơn, nhưng qua VNC tôi hiểu rõ nhất những gì để viết ra ) vì tôi luôn coi Vietnhatclub là một Môi trường giáo dục Phụ trợ đối với học viên của tôi.

Tại một Môi trường giáo dục Phụ trợ như Võ đường ( Võ đường http://vietnhatclub.org/Desktop.aspx/Content/Tin-tuc-Su-kien/Gioi_thieu_ve_y_nghia_cua_dojo-DOJO-DAO_DUONG/ )

- Nơi mà người học ( võ sinh ) có thể học những điều mà môi trường chính khóa không dạy bạn

- Nơi bạn cùng tập luyện với các võ sinh khác mà chỉ phân định về trình độ chứ không phân biệt về tuổi tác , chức vụ, xuất thân ..

- Nơi mà bạn có thể rèn luyện thể chất một cách mạnh mẽ hơn qua từng ngày.

- Nơi bạn có thể thi đấu , cạnh tranh , đổ mồ hôi và thậm chí là máu và nước mắt mà bạn vẫn thấy hạnh phúc và fairplay .

- Nơi tình cảm huynh đệ được tôn trọng , kết nối sau nhiều năm cùng tập luyện

- Nơi mà một bạn nhỏ 4-5 tuổi có thể vô tư giao tiếp với với một bạn tập 40-50 tuổi

- Nơi mà các võ sinh khi bất cứ việc gì cũng luôn phải suy nghĩ trước sau

- Nơi mà mọi người thể hiện sự tôn trọng bản thân cao nhất từ tinh thần

- Và là một lớp học mà bạn có thể gắn bỏ cả đời

Cuối cùng là nơi Nhận thấy những gì bạn nghĩ , bạn làm và bạn mong muốn nhưng là nơi bạn phải hành động, thể hiện và rèn luyện không ngừng nghỉ!

Cách nhìn nhận khác về một lớp võ của tôi.


Thân ái!

Bùi Việt Bằng

Số lượt đọc:  123
Bài mới:  
Karate-jutsu và Karate-do
17/09/2013 03:35' PM
Bài đã đăng:
Hình ảnh mới nhất

Trang:  1/4Trang sau 
Đơn vị tài trợ

Bản quyền © Câu lạc bộ Võ Thuật Việt Nhật - Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 25T1 - Khu N05 Trung Hòa Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy.

Karatedo
Kỹ thuật
Đạo
Nhân vật
Lộ trình Karatedo tại CLB
Bài viêt hay
Liên hệ
Đăng ký tham gia
Tài trợ
Liên kết đào tạo
Hợp tác giao lưu